ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

มารู้จัก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก กันเถอะ

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คืออะไรซึ่งไม่เข้าใจว่าทำไมมันถึงเตะกันอยู่ได้ และทำไมไม่รู้จักหมดเสียทีทำไมมันถึงมีเยอะแยะขนาดนี้ มีการมอบถ้วยแล้วแต่ก็ยังไม่จบทำไมถึงมีมาอีกอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเอาจริงๆ แล้วในแต่ละลีกแต่ละประเทศก็จะมีลีกของตัวเอง ซึ่งมันจะทำให้เกิดการแข่งขันขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันขึ้นอยู่กับว่าจะไปแข่งที่ลีกไหนเพียงแค่นั้นเองแต่พรีเมียร์ลีกที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนรวมทั้งแฟนบอลในประเทศไทยด้วยนั่นก็คือลีกของอังกฤษเป็นลีกที่มีทีมที่น่าสนใจ หลากหลายทีมเป็นที่น่าจับตามองและยังเป็นลีกที่มีแฟนคลับมากที่สุดเลยก็ว่าได้ มันเป็นการจัดการแข่งขันของสมาคมฟุตบอลของในแต่ละประเทศ ที่ทำขึ้นมาก็เพื่อจะได้ส่งทีมฟุตบอลเข้าไปแข่งขัน

จัดขึ้นที่ไหน

      การแข่งขันพรีเมียร์ลีกครั้งต่อไปในปี 2022 เผยออกมาแล้วเป็นโปรแกรมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกของอังกฤษโดยมีสโมสรที่น่าติดตามหลายสโมสร Liverpool เป็นทีมเตะเปิดฤดูกาลของซีซั่นนี้ซึ่งจะได้รับการมาเยือนของนอริชซิตี้ที่สนาม anfield และยังมีคู่ใหญ่ๆ อีกหลายคู่อย่างแมนเชสเตอร์พบกับเวสต์แฮม

ประวัติแบบย่อๆ

ตั้งแต่เมื่อก่อนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้ใช้ชื่อว่าฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1 แล้วเมื่อก่อนนี้ก็ได้มีการจัดแข่งขันและมันเป็นลีกฟุตบอลที่มีความยาวนาน และหลังจากนั้นจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ได้มีนักธุรกิจเจ้าของเครือข่ายสถานีโทรทัศน์ได้มีการต้องการให้ฟุตบอลที่จะมีการลงแข่งขันทั้งหมดได้ถอนตัวออกมาจากการแข่งขันเพื่อที่จะมาจัดตั้งพรีเมียร์ลีกทำให้ลีกของอังกฤษอายุ 104 ปีจะต้องหยุดลงแต่ฟุตบอลลีกเดิมก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นดิวิชั่น 2 และก็ดิวิชั่นอื่นตามกันไปเรื่อยๆแล้วก็มีทีมที่ได้รับความนิยมหลากหลายทีม

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งมันเป็นสโมสรที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทั้งในประเทศและนอกประเทศและมันยังมีสนามเป็นของตัวเองและเป็นสโมสรที่ได้รับ การประสบความสำเร็จสูงโดยเขาเคยชนะเป็นแชมป์ถึง 11 ครั้งในเอฟเอคัพและเขาก็ยังชนะในลีก 3 ครั้งแชมเปี้ยนลีก 3 ครั้งและ European อีก 1 ครั้งโดยเป็นทีมที่ได้รับความนิยมมากมีผู้คนหลั่งไหลเงินมาให้เสียงเชียร์อยู่เต็มสนาม

แมนเชสเตอร์ซิตี้ ไปสโมสรที่เก่าแก่ของอังกฤษซึ่งมันมีฉายาว่าเรือใบสีฟ้าเป็นสโมสรที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ 2423 โดยชื่อเดิมของมันคือเซ็นมาร์ค เมื่อก่อนทีมได้ตั้งอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์ พอย้ายจึงได้เปลี่ยนชื่อทีมไปเป็นอาร์ดวิกเอเอฟซีและได้แข่งมาเรื่อยๆ จนกระทั่งทีมได้ประสบปัญหาทางด้านเงินอย่างหนักจึงได้มีการบริหารและจัดตั้งระบบทีมใหม่อีกครั้งหนึ่งและจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น Manchester City Football Club เหมือนในปัจจุบัน

เชลซี มีสนามเหย้าของทีมคือ สแตมฟอร์ด บริดจ์ ซึ่งมันสามารถรองรับคนได้  42,000 คน มันตั้งอยู่ในเมืองลอนดอนทางตะวันตกเฉียงใต้ และมีที่ตั้งอยู่บนถนนฟูแลม เชลซีเป็นทีมที่เคยได้รับแชมป์ลีกสูงสุดถึง 4 ครั้งและยังได้แชมป์อื่นๆ อีกหลายถ้วยซึ่งเป็นอีกหนึ่งทีมที่ได้รับความสนใจจากหลายๆคน

Arsenal  เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ประสบความสำเร็จจากการแข่งขันซึ่งได้ถ้วยมาเยอะมากในหลายๆ แข่งขันและทีมก็ทำได้ดีโดยไม่ตกชั้นเลยซึ่งเป็นทีมเดียวที่ไม่แพ้ใครถึง 38 นัด ต้องขอบอกก่อนเลยว่าแม้ใครหลายๆ คนในประเทศไทยจะมีเชียร์ทีมไหนหลักหลายทีมแต่ก็ยังคงมีอาร์เซนอลอยู่ในใจเสมอซึ่งอาร์เซนอลนั้นเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่าสูงมากเป็นอันดับ 4 ของโลกในปี 2012

ทำไมลีกอังกฤษถึงได้รับความนิยมในบ้านเรา

          ทุกครั้งที่นึกถึงฟุตบอลลีกต่างประเทศกรีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะไม่พ้นลีกอังกฤษ เพราะเป็นลีกที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกรวมถึงในประเทศของเราด้วยเช่นกันเป็นลีกที่ได้รับการติดตามจากผู้ชมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นตามช่องทางต่างๆการถ่ายทอดสดทีวีหรือข่าวสารต่างๆ และเชื่อว่ามีแฟนบอลชาวไทยอีกหลายคนที่มีความคลั่งไคล้ในทีมพรีเมียร์ลีกต่างๆ เช่นแมนยูลิเวอร์พูลอาร์เซนอลเป็นต้นเป็นทีมที่ได้รับความนิยมและมีความสามารถซึ่งแต่ละคนก็มีทีมในดวงใจกันอยู่แล้ว มันก็คงแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนแต่ทำไมมันถึงเป็นลีกที่ได้รับความนิยม

  • มันเป็นการเล่นที่น่าสนใจและสนุกสนานมากกว่าที่อื่นๆ เพราะการเล่นในลีกนี้เป็นการเล่นแบบเอาเป็นเอาตายหนักแค่ไหนก็ต้องสู้ เพื่อที่จะได้เอาชนะอีกฝ่ายไม่มีปล่อยจังหวะให้หายใจกันเลยทำให้แฟนบอลนั้นลุ้นไม่ขาดตอนกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นอันดับแรกๆ เลยที่ทำให้ได้รับความนิยม
  • บรรยากาศในสนามมันทำให้ผู้ชมทางบ้านสนุกมากขึ้นเอาจริงๆ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนั้นยิ่งเป็นลีกอังกฤษแล้วด้วยแล้วก็กองเชียร์ที่อยู่ในสนามเขาก็มีความคลั่งไคล้ในทีมโปรดของเขา และสิ่งเหล่านี้เองมันก็ทำให้บรรยากาศของสนามเปลี่ยนไปทำให้ผู้ชมที่ดูอยู่ได้รับความสนุกสนาน และมีอารมณ์ร่วมมากยิ่งขึ้นมันช่วยให้การดูฟุตบอลนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น
  • เวลาตรงกัน ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าการดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะมากกับเวลาว่าง หรือพักผ่อนของคนในประเทศไทยซึ่งมันจะเป็นช่วงในเวลาเย็นหรือช่วงกลางคืนไม่เสาร์ก็อาทิตย์ ซึ่งเป็นเวลาที่ทุกคนว่างอยู่แล้วสำหรับหลายๆ คนการดูบอลก็เป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่งซึ่งไม่ต้องแปลกใจเลย ว่าทำไมพรีเมียร์ลีกอังกฤษถึงได้รับความนิยมจากคนไทยมาก
  • มีการแข่งขันให้ดูมากมาย ซึ่งต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นลีกเดียวในยุโรป ที่ไม่ได้มีการพักเบรคมากนักเหมือนลิงอื่นๆ และในช่วงคริสมาสที่เขาจะเป็นเวลาพักผ่อนของคนยุโรปส่วนใหญ่แต่ฟุตบอลมีเตะกันทุกวัน และมันก็ทำให้เป็นช่วงที่มีบอลให้ดูมากขึ้นพร้อมทั้งมีความสุขกับการได้ดูแบบจุใจกันเลยทีเดียว เพราะมันมีความต่อเนื่องไม่เหมือนในลีกอื่น

ชมถ่ายทอดสดได้ที่

ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทรูวิชั่นส์กรุ๊ปได้ ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดแต่เพียงผู้เดียวแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งมันเป็นการบอกผู้ชมทั้งโลกว่า True Vision Group เป็นผู้นำด้าน Content ระดับโลก ซึ่งรูปแบบการถ่ายทอดจะเป็นทั้งในทีวีและระบบออนไลน์ซึ่งจะถ่ายทอดสดแมททั้งหมด 380 แมตช์ตลอดฤดูกาลและดูแบบเต็มอิ่มถึงสามฤดูกาลทางทรูวิชั่นกรุ๊ปก็ได้เตรียมแผนการตลาดสำหรับการที่จะรองรับฟุตบอลรายการใหญ่ๆ และจะทำให้เหล่าผู้ชมทั้งหลายได้รับความสุขความสนุกไปกับฟุตบอลอย่างเต็มที่